Xin cấp mới thẻ tạm trú

cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, với những lý do và mục đích khác nhau thì phải làm đăng ký tạm trú. Thẻ tạm trú được cấp khi tạm trú ở Việt Nam từ 1 năm trở lên.

Trình tự, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài:
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an cấp tỉnh là nơi tiếp nhận hồ sơ.
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh.
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ được nhận giấy biên nhận và được yêu cầu nộp lệ phí. Biên lai thu tiền sẽ được cấp cùng lúc với Biên nhận hồ sơ.
Theo ngày hẹn tại Biên nhận, người nhận mang Biên nhận và Biên lai thu tiền đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nhận kết quả.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú bao gồm:
– 01 Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A);
– 01 Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B);
– 02 ảnh cỡ 2×3 (phông nền trắng)
– Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú (01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị và ngày nhập cảnh Việt Nam mới nhất)
– 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;
– Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh,giấy đăng ký kết hôn,sổ gia đình….;
– Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cử người đại diện đi nộp hồ sơ thì phải có giấy giới thiệu, người nộp xuất trình bản chính chứng minh thư nhân dân và kèm 01 bản photo.

Bạn hoàn toàn có thể tự đi làm thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài của mình được, nhưng để không mất thời gian và công sức, hãy liên hệ với Vietnam Tours để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn làm thẻ tạm trú nhanh chóng và giá ưu đãi.

Tham khảo: visa Trung Quốc

Leave a comment

Your email address will not be published.


*