Thời hạn của thị thực Việt Nam

Bạn đang thắc mắc thị thực là gì, thời hạn của thị thực Việt Nam là bao lâu? Liên hệ với Vietnam Tours để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Thị thực được cấp riêng cho từng người, trừ những trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ hay là cấp chung với người giám hộ. Thị thực có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần và không được chuyển dổi mục đích. Thị thực được cấp vào hộ chiếu hoặc là cấp rời.

Tại Điều 9 của Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có quy định về thời hạn thị thực như sau:
1. Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày
2. Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng
3. Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng
4. Thị thực ký hiệu: NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng
5. Thị thực ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm
6. Thị thực ký hiệu ĐT có thời hạn k quá 05 năm
7. Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới
8 Thời hạn thị thực ngắn hạn, thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất là 30 ngày.

Vietnam Tours chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu nhanh, xin visa Trung Quốc, xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, xin giấy phép lao động,… Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu làm visa, hộ chiếu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*