Kinh nghiệm xin Visa đi Hong Kong

Đối với một người Việt Nam, rất nhiều “rào cản” kéo bạn “ở nhà” không được đi du hí nước này nước kia, điều đơn giản như tiền bạc, ngày nghỉ, commitment với gia đình, người thân… Và một lý do “không thể chối cãi” là khoản xin Visa không phải lúc nào cũng “song Đông êm đềm” như bạn từng nghĩ.

Trong ASEAN, không nhắc đến khối Đông Nam Á, nước nào cũng miễn Visa, ra vào 30 ngày, trừ Brunei và Myanmar, ít ngày hơn tí nhưng cũng đủ để các bạn thỏa sức mình khám phá.

Bắt đầu đến những “điểm mới”, đến với Hong Kong – Macau, những điểm anh Air Asia có máy bay rẻ đáp tới. Tuy vậy, bạn có thể bị “hóc” ngay ở khâu xin Visa đi Hong Kong. Hồi hộp đến tận phút chót, biết được những câu chuyện thực tế “dở khóc dở cười”… vì vậy chúng tôi rất muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Hong Kong của các khách hàng đã từng “vấp” phải khi làm thủ tục xin visa, chưa đề cập đến những khách hàng phải lặn lội lên Đại Sứ Quán 5 lần mới xong quả visa đi Hong Kong.

Nhân tiện, than thở cái tình huống trớ trêu của khách hàng:

  • “Từ Bangkok, mình tính đường đi Hong Kong – Macau. Sau một hồi xem xét, vé rất đắt nếu bay thẳng, nên mình nghĩ ra cách “chia nhỏ hành trình”. Từ Bangkok mình tìm vé rẻ (Cebu Pacifics) đi Cebu, Philippines (ngày xưa yêu Phil lắm!!!) rồi bay sang Hong Kong, chơi 3-4 ngày rồi sang Macau, đi tàu phà có 1 tiếng thôi, chơi chán thì về Bangkok :)))

Quả thật phương án này rất “kinh tế”! Bangkok – Cebu rồi Cebu – Hong Kong rồi Macau – Bangkok cả thảy hết có 200 USD, trong khi bay thằng từ Bangkok đi Hong Kong, vé gần ngày cũng 300 USD 1 chiều rồi! Nên mình tâm đắc với booking này lắm.

Mua vé rồi mới hăm hở đi xin Visa, lúc đấy mình còn dạy ở tỉnh Sarakham, phải đi ô tô lên thủ đô (8 tiếng =.=) mới tới đại sứ quán Trung Hoa đại đế (quốc). Gọi điện thoại hỏi trước thì không được, toàn không nhấc máy, nên cứ đến lần nào (xếp hàng thôi rồi), bị từ chối lại bực dọc thất thểu đi về, lần sau đến nộp lại. Và cứ thế cho đến lần thứ 5, sát ngày đi rồi mới thở vào nhẹ nhõm với cuộc gọi bất thình lình của ĐSQ: chị lên lấy Visa nhé!” – Tâm sự của một bạn cách đây 2 năm.

  • Chia sẻ thêm từ một khách hàng tên Bill đã tìm đến dịch vụ hỗ trợ xin visa: “Tình hình là Bill chuẩn bị đi Hong Kong, và tất nhiên điều đầu tiên mà Bill nghĩ tới là xin VISA đi Hong Kong như thế nào cho rẻ và nhanh nhất. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu kinh nghiệm xin VISA đi Hong Kong thì Bill quyết định là làm dịch vụ cho nhanh, bởi thời gian cũng gấp, hơn nữa là vé máy bay đặt rồi nên không thể để fail được. Xin VISA đi Hong Kong từ dịch vụ thì Bill thấy cũng okie, vì nhu cầu nhiều và đối tác làm VISA đi Hong Kong cũng nhiều, nên giá rất cạnh tranh”

Bạn nào có ý định xin Visa đi Hong Kong nên chuẩn bị cho mình trước những yêu cầu sau:

  1. Chứng minh tài chính ( Banking Statement)

Thường thì sẽ yêu cầu tài khoản của bạn có 3 tháng tuổi trở lên (ngày làm sổ tiết kiệm đến ngày “đệ đơn” phải > 90 ngày. Photo trang đầu trang cuối, lần thực hiện cuối cùng vẫn phải đảm bảo tài khoản còn 2000 USD trở lên.

  1. Booking khách sạn, cuống vé máy bay chiều đi chiều về.

Việc này rất quan trọng, các bạn nên photo hết đủ, có kí tên bên rìa.

  1. Work permit, Contract or Letter of commitment

Các thể loại giấy phép lao động/ hợp đồng/ thư bảo đảm bạn đang làm việc full-time ở đâu.
Nếu bạn có những giấy tờ bằng tiếng Anh thì hãy photo ra nộp, sẽ tốt hơn khi có yêu cầu.

  1. Ảnh chân dung 2×3 4×6 hãy mang theo với số lượng nhiều để phòng khi bạn bổ sung vào thông tin.
  2. Chứng minh thư và hộ chiếu bạn photo trang thông tin đầu tiên và trang Visa tại nước bạn đang ở và trang cuối cùng có dấu xuất nhập cảnh gần nhất
  3. Thường thì đi theo tour hay theo nhóm sẽ suôn sẻ và dễ thuyết phục hơn. Nếu bạn có bạn bè hay người thân ở bển, hãy nhờ viết một thư mời:Letter of Invitation và có thông tin cá nhân, địa chỉ liên hệ, số điện thoại rõ ràng thì sẽ thông xuôi hơn.

Về cơ bản, xin VISA đi Hong Kong là xin giấy thông hành vào nước người ta, quan hệ giữa hai nước càng tốt thì giấy tờ càng nhanh được xúc-tiến. 

Dễ hiểu vì sao Việt Nam khó xin Visa vào Hong Kong và sau này là PHẢI xin VISA vào Macau, một (cơ) số bạn đã đi rồi trốn lại làm việc bất hợp pháp, có người còn nhằm thẳng “phố đèn lồng đỏ” mà đứng, nên càng ngày càng “được” siết chặt hơn.

Hongkong rất đáng để đi, môi trường sạch sẽ (kém mỗi Sing), thân thiện hơn Sing một chút, thức ăn rất ngon và đa dạng, authentic hẳn so với vịt quay Bắc Kinh MK của Thái, hơn đứt cả cơm gà ở Sing và phở xào kiểu Hoikien ở Malaysia :)))

Hong Kong thông minh nên tất cả từ những cái nhỏ nhất như vé tàu vé xe, cửa hàng tiện lợi 7-11, ăn uống…đều có thể trả bằng thẻ tín dụng. Nếu sợ mất tiền hoặc thiếu tiền :))) thì cứ việc QUẸT THẺ. Về nhà tính :)))
VISA quan trọng và quyết định chuyến đi có tốt đẹp hay không nên khuyến cáo các bạn xin trước thời gian đi càng sớm càng tốt. Và hãy có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân ngay từ thời điểm ban đầu.
Vietnam Tours chuyên tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ xin Visa Hong Kong một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lưu ý: Khách chưa từng vi phạm luật pháp Việt Nam / Trung Quốc / Hồng Kông / Ma Cao, chưa từng bị từ chối cấp visa Ma Cao / Hồng Kông / Trung Quốc. Nếu khách không trung thực khai báo thì sẽ bị hủy visa và không được hoàn trả lại tiền.

Chúc Quý khách có một chuyến đi trọn niềm vui.

Trong quá trình làm thủ tục quý khách có bất kỳ khó khăn nào hãy gọi cho chúng tôi theo số 0902216686 hoặc 0462568383 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

 Xin cảm ơn quý khách./.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*