Điều kiện cấp thị thực vào Việt Nam

dieu kien capthi thuc

Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Thị thực có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần và không được chuyển dổi mục đích. Thị thực được cấp riêng cho từng người, trừ những trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ hay là cấp chung với người giám hộ.

Điều kiện cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam là gì? Vietnam Tours xin giải đáp câu hỏi trên của khách hàng:

Theo Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam tại  điều 10: Điều kiện cấp thị thực là:

1. Người có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế
2. Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật này
3. Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.
4. Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:
a. Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư
b. Người nước ngoài hành nghề Luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư
c. Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động
d. Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Khi quý khách có thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay với Vietnam Tours – công ty chuyên về visa, hộ chiếu, xin cấp thẻ tạm trú, xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài,… Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đội ngũ nhân viên năng động – trẻ trung, sẽ mang tới sự làm việc  hiệu quả nhất.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*